Một số hình ảnh hoạt động Tết cổ truyền ở trường Mầm non Cự Nẫm

09-03-2021

Một số hình ảnh hoạt động Tết cổ truyền ở trường Mầm non Cự Nẫm Cho trẻ trải nghiệm một không gian Tết cổ truyền ngay tại trường Mầm non là hoạt động thiết thực, giúp trẻ hiểu hơn và có ý thức giữ gìn nét đẹp phong tục tập quán Tết cổ truyền của dân tộc. Ngày tết nguyên đán đang đến gần, không khí náo nức đang tràn ngập khắp mọi nơi, ở nhà bà và mẹ làm bánh, mứt, chuẩn bị gói bánh chưng, dọn dẹp trang trí nhà cửa để chuẩn bị đón tết Các cháu trường Mầm non Cự Nẫm cũng đang vui và náo nức. Không khí đón tết ở trường của các cháu cũng thật rộn rang... Các cô giáo trang trí với những sắc màu rực rỡ, các cô làm được hai cây hoa mai, hoa đào thật to ở sân khấu. Các cháu đang trang trí cây mai và cây đào Các cháu được các cô tổ chức tham gia một số hoạt động như gói bánh chưng: các cháu rất vui khi được tự tay mình làm ra những chiếc bánh chưng thật xinh xắn. Các cháu được cô hướng dẫn từng thao tác từ chuẩn bị các nguyên liệu để làm bánh, đến cách làm ra những chiếc bánh. Công việc này thật không dễ dàng đối với các cháu, những ngón tay nhỏ nhắn khi thực hành các thao tác làm bánh. Nhưng bạn nào cũng cảm thấy rất thích thú với những chiếc bánh nhỏ nhắn do tự tay mình làm ra. Các cháu trải nghiệm gói bánh chưng Sau khi tham gia các hoạt động làm bánh chưng, trang trí hoa đào, hoa mai… Các khối lớp đều có những sản phẩm để trưng bày. Buổi trải nghiệm kết thúc đã để lại ấn tượng sâu sắc cho các cô và các bậc phụ huynh cùng các cháu. Qua buổi trải nghiệm này các cháu được làm quen với không khí chuẩn bị Tết cổ truyền của địa phương, được cùng cô làm bánh chưng và được bố mẹ, ông bà tham gia vào các hoạt động tập thể, từ đó các cháu có được một số kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp trong các hoạt động tập thể. Các cháu, các bậc phụ huynh thực sự rất hào hứng với buổi trải nghiệm này.

Người viết bài: Nguyễn Thị Hoài Thu

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TRƯỜNG MẦM NON CỰ NẪM