Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

KINH NGHIỆM CHO GIÁO VIÊN MẦM NON HƯỚNG DẪN TRẺ HỌC QUA PHẦN MỀM “TRÒ CHƠI THÔNG MINH”- Cô Huyền

28-10-2020

KINH NGHIỆM CHO GIÁO VIÊN MẦM NON HƯỚNG DẪN TRẺ HỌC

 QUA PHẦN MỀM “TRÒ CHƠI THÔNG MINH”

          Trong thời đạicông nghệ thông tin phát triển đã mở ra những hướng đi mới cho việc đổi mới phương pháp và hình thức dạy học, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong mỗi nhà trường là một công cụ đắc lực hỗ trợ cho việc thiết kế các bài giảng điện tử, các phần mềm dạy học, và đặc biệt là các phần mềm trò chơi. Đây cũng là môi trường giúp trẻ được trực tiếp tương tác với các trò chơi thông minh nhằm phát triển trí tuệ và nhận thức của trẻ. Đi sâu thưc hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2018- 2019, thực hiện tốt phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” do nhà trường phát động. Là một giáo viên tâm huyết, yêu nghề, làm việc trong một môi trường mà đội ngũ giáo viên luôn đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, tôi cùng nhóm giáo viên trong nhà trường đã suy nghĩ, tìm tòi, sưu tầm và thiết kế các phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Sau khi xây dựng, các đồng nghiệp trong trường tích cực chia sẻ, áp dụng tại lớp học của mình và đã nhận được những phản hồi rất tích cực, Chỉ cần vài cái "nhấp chuột" là hình ảnh những con vật ngộ nghĩnh, những bông hoa đủ màu sắc, những hàng chữ biết đi và những con số biết nhảy theo nhạc hiện ngay ra với hiệu ứng của những âm thanh sống động, ngay lập tức thu hút được sự chú ý và kích thích hứng thú của học sinh. Đây có thể coi là một phương pháp ưu việt rất phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ đó là: “Dạy học lấy trẻ làm trung tâm". Trẻ thật sự hứng thú, bị cuốn hút bởi nội dung phong phú của các trò chơi, vẻ đẹp sinh động của hình ảnh…

Sau đâu là một số phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học qua phần mềm trò chơi thông minh:

1. Bé họa sĩ:

Bé họa sĩgiúp các em rèn luyện kỹ năng vẽ tranh, tô màu, ghép tranh, làm quen với màu sắc và những hình ảnh quen thuộc trong cuộc sống thường ngày. Bé họa sĩ có 3 chức năng chính:

 • Tập vẽ: Sẽ có hơn 300 hình vẽ, được chia làm 10 nhóm chủ đề từ đơn giản cho tới phức tạp, để các em học vẽ.
 • Tô màu: Cung cấp một bộ 50 bức tranh hoàn chỉnh, chia làm 10 chủ đề, giúp các em tập tô màu ngay trên màn hình.

-    Ghép tranh: Gồm 12 bài luyện, tương ứng 12 chủ đề ghép tranh khác nhau. Mỗi chủ đề sẽ là một bài học vô cùng hấp dẫn, giúp các em nhận biết thế giới xung quanh.

                

 2. Bút chì thông minh:

Bút chì thông minh là phần mềm được thiết kế dưới dạng trò chơi vui nhộn, ngộ nghĩnh, phù hợp với lứa tuổi mẫu giáo, mầm non. Tạo cơ hội cho các bé quan sát thế giới xung quanh ngay trên màn hình máy tính, với những hình ảnh sống động, kích thích sự sáng tạo, rèn luyện trí nhớ, kỹ năng quan sát của bé.

Thông qua 30 trò chơi, cùng gần 500 mẫu đồ vật các em dễ dàng làm quen:

 • Các con số, học đếm.
 • Học phát âm bảng chữ cái.
 • Học xem giờ và quan sát thời gian.
 • Hiểu công dụng của đồ vật trong gia đình.
 • Làm quen với con vật, cây cối, các loài hoa.

-    Nhận biết các phương tiện giao   thông             

 

 3. Sắc màu toán học:

Sắc màu toán học giúp các em làm quen với các phép toán thông qua những màu sắc hấp dẫn. Qua đó các em sẽ học phép cộng, phép trừ trong phạm vi 5, 10, 20, 100 ngay trên màn hình máy tính. Phần mềm phù hợp với lứa tuổi mẫu giáo.

          

 

* Ngoài ra còn có phần mềm bao gồm các trò chơi Trên giao diện firstpage ta có thể nhìn thấy các icon  tương ứng  với  các trang như sau:

Trò chơi với toán, trò chơi khám phá, trò chơi trí tuệ, trò chơi chữ cái, những bài học kỹ năng sống cho trẻ…

 •  Click vào biểu tượng trò chơi với toán (Sẽ cho ta thấy các trò chơi sau):

    

   Ở trang này, bé được làm quen với con số, bé tập đếm trong phạm vi 10, bé vui học toán số lượng bằng nhau, bé thêm/ bớt,tìm hiểu qui luật…trong trò chơi này trẻ sẽ được rèn khả năng nhanh tay, nhanh mắt, đếm nhanh, đếm đúng… Khi trẻ tìm và clich đúng kết quả sẽ xuất hiện những biểu tượng vui khen ngợi động viên trẻ. Nếu trẻ làm sai, máy sẽ có lời động viên trẻ chơi lại.

Click vào biểu tượng “Trò chơi trí tuệ”

Ở trang này trẻ sẽ được ghép hình hoa quả hoặc ghép hình các con vật, được tham gia vào các hoạt động khám phá, bé đưa con vật về đúng nơi sống, nhìn bóng đoán hình các con vật, đi tìm một nửa…

 4. Em tập tô màu:

Em tập tô màu giúp các em phát huy khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú thông qua những nét vẽ ngộ nghĩnh. Với hơn 600 bức tranh về thiên nhiên, phong cảnh, vui chơi, giải trí, các loài động vật, đồ vật xunh quanh, các em thỏa sức tô màu theo sở thích của mình.

                     

5. Học vần Tiếng Việt:

Học vần Tiếng Việt giúp các bé trong độ tuổi mẫu giáo nhận biết và học cách phát âm toàn bộ 29 chữ cái tiếng Việt, theo chuẩn của Bộ giáo dục và Đào tạo. Với 173 âm vần tiếng Việt chính, 500 bức tranh và 1.000 từ khóa được ghi âm giọng chuẩn Hà Nội giúp các bé:

 • Học cách phát âm, đánh vần tiếng Việt.
 • Học cách dùng dấu tiếng Việt.
 • Làm các bài tập luyện về âm, vần, dấu tiếng Việt.

  

- Bên cạnh đó phần mềm còn giúp các bé sẽ được làm quen, phát âm và đọc 29 chữ cái trong bảng chữ cái tiếng việt qua “Trò chơi với chữ cái”.  Khi click chuột vào chữ cái bất kỳ, cửa sổ chữ cái đó sẽ phóng to ra giữa màn hình đồng thời bé sẽ được đọc to chữ cái đó.

“Trò chơi với chữ cái”,

6. Phần mềm Giáo dục “Kỹ năng sống cho trẻ”

Chúng tôi đã tìm tòi, sưu tầm và làm ra những đoạn video, những bộ phim hoạt hình, những đoạn tình huống về kỹ năng sống  và cách phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ trong trường mầm non. Mỗi bài học về kỹ năng sống giúp trẻ được học tập, rèn luyện và trải nghiệm các kỹ năng tự phục vụ bản thân như; đánh răng, rửa mặt… và biết ứng phó với các tình huống nguy hiểm từ lửa, điện, nước…Khi những hành động đó trở thành kỹ năng trẻ sẽ tạo lập các mối quan hệ với tự nhiên và con người để sống an toàn, khỏe mạnh và phát triển.

                                                                             

Mỗi bài học, mỗi trò chơi trong phần mềm là phương tiện bổ trợ, giúp giáo viên tổ chức tốt các hoạt động học tập, vui chơi có tính tương tác cao. Các hình ảnh trực quan sinh động giúp trẻ ôn luyện, củng cố, mở rộng kiến thức, kích thích sự ham hiểu biết, hứng thú của trẻ... Không chỉ dừng lại ở các trò chơi, chúng tôi còn tiếp tục rèn luyện, lồng ghép để trẻ có thể thực hành, trải nghiệm. Từ đó có thể đánh giá trẻ một cách nhuần nhuyễn, phù hợp, không quá lạm dụng.

KẾT LUẬN:

Phần mềm trò chơi thông minh giúp trẻ vừa học vừa chơi, sát với thực tế của nhà trường và nhận thức của trẻ, bởi các trò chơi xuất phát từ chính cá nhân trẻ. Các trò chơi luôn được soạn theo phương pháp gợi mở hướng dẫn, tạo cơ hội, tình huống cho trẻ được tương tác và trực tiếp được tìm tòi khám phá đem lại hiệu quả rất cao, giúp trẻ phát triển toàn diện về mọi mặt: nhận thức, thẩm mỹ, tình cảm- kỹ năng xã hội…

Phần mềm được thiết kế có sự đầu tư, đảm bảo tính thực tiễn đáp ứng được yêu cầu chương trình học và chơi của trẻ mầm non. Phần mềm được viết bằng ngôn ngữ HTML và Java Script, chạy trên nền Web Browser.

Quá trình ứng dụng các phần mềm tại trường Mầm non Cự Nẫm chúng tôi rút ra cho mình những bài học sau:

Tuy là thực tế ảo, nhưng bằng những hình ảnh sống động, cụ thể, quá trình nhận thức của trẻ được thực hiện đúng với quy luật của nhận thức. Những khái niệm về ngôn  ngữ, toán học… trẻ được hình thành từ chính những trải nghiệm thực tế. Do vậy, nó hình thành vững chắc trong trẻ. Đồng thời không ngừng khơi gợi tạo cho trẻ niềm say mê, tiếp tục khám phá, tiếp tục nhận thức.

Sử dụng phần mềm thực tế ảo chúng tôi đã biến việc học  thành chơi, chơi và học phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi; giúp trẻ phát triển toàn diện về mọi mặt: nhận thức, thẩm mỹ, tình cảm- kỹ năng xã hội…

Phần mềm “Trò chơi thông minh” được thiết kế và xây dựng theo một quy trình khoa học, công phu và nghiêm túc với đầy tâm huyết và mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho thế hệ mầm non của đất nước.

Phần mềm đã được nhân rộng và phổ biến trong toàn trường và các bậc phụ huynh và cũng nhận được các ý kiến phản hồi rất tích cực:

 - Đối với trẻ:

+ Trẻ tích cực tham gia vào các hoạt động học và chơi, thích tìm tòi khám phá với nhiều hình thức hấp dẫn.

+ Trẻ có kiến thức tốt mạnh dạn tự tin giao tiếp, có kỹ năng học tập, có tính tự giác cao, rèn kỹ năng sống cho trẻ ...

Phần mềm “Trò chơi thông minh” cũng giúp chúng tôi khắc phục được những hạn chế về cơ sở vật chất, về trang thiết bị. Đặc biệt là khắc phục được tình trạng quá tải về sĩ số học sinh/lớp. Bởi lẽ với máy tính, màn chiếu ,cùng với việc tổ chức học  tập khoa học của cô giáo, sự tham gia của trẻ hoàn toàn là tự giác với sự nỗ lực cao nhất.

Đặc biệt, với phần mềm “Trò chơi thông minh” chúng tôi đã tiến thêm một bước mới là tạo sự gắn kết giữa gia đình và nhà trường trong việc tổ chức học tập cho trẻ không chỉ ở trường mà ngay tại nhà với sự tham gia của cha mẹ. Đăng tải trên cổng thông tin điện tử, hay chỉ bằng cách click chuột vào đường link cha mẹ học sinh có thể sử dụng phần mềm như công cụ để tiếp nối những công việc chúng tôi đang thực hiện ở nhà trường. Cầu nối giữa gia đình và nhà trường được thiết lập bằng quan hệ hợp tác thực sự trong quá trình thực hiện các mục tiêu giáo dục.

Với sự tâm huyết của mình, chúng tôi sẽ không ngừng đầu tư, nâng cao trình độ bản thân về ngoại ngữ, tin học, thể hiện năng lực chuyên môn, khả năng sáng tạo, khả năng thiết kế đáp ứng được yêu cầu đổi mới của giáo dục mầm non.

                                        Người viết: Cô giáo Phạm Thị Thanh Huyền

                                                            Trường Mầm non Cự Nẫm

KINH NGHIỆM CHO GIÁO VIÊN MẦM NON HƯỚNG DẪN TRẺ HỌC

 QUA PHẦN MỀM “TRÒ CHƠI THÔNG MINH”

          Trong thời đạicông nghệ thông tin phát triển đã mở ra những hướng đi mới cho việc đổi mới phương pháp và hình thức dạy học, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong mỗi nhà trường là một công cụ đắc lực hỗ trợ cho việc thiết kế các bài giảng điện tử, các phần mềm dạy học, và đặc biệt là các phần mềm trò chơi. Đây cũng là môi trường giúp trẻ được trực tiếp tương tác với các trò chơi thông minh nhằm phát triển trí tuệ và nhận thức của trẻ. Đi sâu thưc hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2018- 2019, thực hiện tốt phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” do nhà trường phát động. Là một giáo viên tâm huyết, yêu nghề, làm việc trong một môi trường mà đội ngũ giáo viên luôn đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, tôi cùng nhóm giáo viên trong nhà trường đã suy nghĩ, tìm tòi, sưu tầm và thiết kế các phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Sau khi xây dựng, các đồng nghiệp trong trường tích cực chia sẻ, áp dụng tại lớp học của mình và đã nhận được những phản hồi rất tích cực, Chỉ cần vài cái "nhấp chuột" là hình ảnh những con vật ngộ nghĩnh, những bông hoa đủ màu sắc, những hàng chữ biết đi và những con số biết nhảy theo nhạc hiện ngay ra với hiệu ứng của những âm thanh sống động, ngay lập tức thu hút được sự chú ý và kích thích hứng thú của học sinh. Đây có thể coi là một phương pháp ưu việt rất phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ đó là: “Dạy học lấy trẻ làm trung tâm". Trẻ thật sự hứng thú, bị cuốn hút bởi nội dung phong phú của các trò chơi, vẻ đẹp sinh động của hình ảnh…

Sau đâu là một số phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học qua phần mềm trò chơi thông minh:

1. Bé họa sĩ:

Bé họa sĩgiúp các em rèn luyện kỹ năng vẽ tranh, tô màu, ghép tranh, làm quen với màu sắc và những hình ảnh quen thuộc trong cuộc sống thường ngày. Bé họa sĩ có 3 chức năng chính:

 • Tập vẽ: Sẽ có hơn 300 hình vẽ, được chia làm 10 nhóm chủ đề từ đơn giản cho tới phức tạp, để các em học vẽ.
 • Tô màu: Cung cấp một bộ 50 bức tranh hoàn chỉnh, chia làm 10 chủ đề, giúp các em tập tô màu ngay trên màn hình.

-    Ghép tranh: Gồm 12 bài luyện, tương ứng 12 chủ đề ghép tranh khác nhau. Mỗi chủ đề sẽ là một bài học vô cùng hấp dẫn, giúp các em nhận biết thế giới xung quanh.

                

 2. Bút chì thông minh:

Bút chì thông minh là phần mềm được thiết kế dưới dạng trò chơi vui nhộn, ngộ nghĩnh, phù hợp với lứa tuổi mẫu giáo, mầm non. Tạo cơ hội cho các bé quan sát thế giới xung quanh ngay trên màn hình máy tính, với những hình ảnh sống động, kích thích sự sáng tạo, rèn luyện trí nhớ, kỹ năng quan sát của bé.

Thông qua 30 trò chơi, cùng gần 500 mẫu đồ vật các em dễ dàng làm quen:

 • Các con số, học đếm.
 • Học phát âm bảng chữ cái.
 • Học xem giờ và quan sát thời gian.
 • Hiểu công dụng của đồ vật trong gia đình.
 • Làm quen với con vật, cây cối, các loài hoa.

-    Nhận biết các phương tiện giao   thông             

 

 3. Sắc màu toán học:

Sắc màu toán học giúp các em làm quen với các phép toán thông qua những màu sắc hấp dẫn. Qua đó các em sẽ học phép cộng, phép trừ trong phạm vi 5, 10, 20, 100 ngay trên màn hình máy tính. Phần mềm phù hợp với lứa tuổi mẫu giáo.

          

 

* Ngoài ra còn có phần mềm bao gồm các trò chơi Trên giao diện firstpage ta có thể nhìn thấy các icon  tương ứng  với  các trang như sau:

Trò chơi với toán, trò chơi khám phá, trò chơi trí tuệ, trò chơi chữ cái, những bài học kỹ năng sống cho trẻ…

 •  Click vào biểu tượng trò chơi với toán (Sẽ cho ta thấy các trò chơi sau):

    

   Ở trang này, bé được làm quen với con số, bé tập đếm trong phạm vi 10, bé vui học toán số lượng bằng nhau, bé thêm/ bớt,tìm hiểu qui luật…trong trò chơi này trẻ sẽ được rèn khả năng nhanh tay, nhanh mắt, đếm nhanh, đếm đúng… Khi trẻ tìm và clich đúng kết quả sẽ xuất hiện những biểu tượng vui khen ngợi động viên trẻ. Nếu trẻ làm sai, máy sẽ có lời động viên trẻ chơi lại.

Click vào biểu tượng “Trò chơi trí tuệ”

Ở trang này trẻ sẽ được ghép hình hoa quả hoặc ghép hình các con vật, được tham gia vào các hoạt động khám phá, bé đưa con vật về đúng nơi sống, nhìn bóng đoán hình các con vật, đi tìm một nửa…

 4. Em tập tô màu:

Em tập tô màu giúp các em phát huy khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú thông qua những nét vẽ ngộ nghĩnh. Với hơn 600 bức tranh về thiên nhiên, phong cảnh, vui chơi, giải trí, các loài động vật, đồ vật xunh quanh, các em thỏa sức tô màu theo sở thích của mình.

                     

5. Học vần Tiếng Việt:

Học vần Tiếng Việt giúp các bé trong độ tuổi mẫu giáo nhận biết và học cách phát âm toàn bộ 29 chữ cái tiếng Việt, theo chuẩn của Bộ giáo dục và Đào tạo. Với 173 âm vần tiếng Việt chính, 500 bức tranh và 1.000 từ khóa được ghi âm giọng chuẩn Hà Nội giúp các bé:

 • Học cách phát âm, đánh vần tiếng Việt.
 • Học cách dùng dấu tiếng Việt.
 • Làm các bài tập luyện về âm, vần, dấu tiếng Việt.

  

- Bên cạnh đó phần mềm còn giúp các bé sẽ được làm quen, phát âm và đọc 29 chữ cái trong bảng chữ cái tiếng việt qua “Trò chơi với chữ cái”.  Khi click chuột vào chữ cái bất kỳ, cửa sổ chữ cái đó sẽ phóng to ra giữa màn hình đồng thời bé sẽ được đọc to chữ cái đó.

“Trò chơi với chữ cái”,

6. Phần mềm Giáo dục “Kỹ năng sống cho trẻ”

Chúng tôi đã tìm tòi, sưu tầm và làm ra những đoạn video, những bộ phim hoạt hình, những đoạn tình huống về kỹ năng sống  và cách phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ trong trường mầm non. Mỗi bài học về kỹ năng sống giúp trẻ được học tập, rèn luyện và trải nghiệm các kỹ năng tự phục vụ bản thân như; đánh răng, rửa mặt… và biết ứng phó với các tình huống nguy hiểm từ lửa, điện, nước…Khi những hành động đó trở thành kỹ năng trẻ sẽ tạo lập các mối quan hệ với tự nhiên và con người để sống an toàn, khỏe mạnh và phát triển.

                                                                             

Mỗi bài học, mỗi trò chơi trong phần mềm là phương tiện bổ trợ, giúp giáo viên tổ chức tốt các hoạt động học tập, vui chơi có tính tương tác cao. Các hình ảnh trực quan sinh động giúp trẻ ôn luyện, củng cố, mở rộng kiến thức, kích thích sự ham hiểu biết, hứng thú của trẻ... Không chỉ dừng lại ở các trò chơi, chúng tôi còn tiếp tục rèn luyện, lồng ghép để trẻ có thể thực hành, trải nghiệm. Từ đó có thể đánh giá trẻ một cách nhuần nhuyễn, phù hợp, không quá lạm dụng.

KẾT LUẬN:

Phần mềm trò chơi thông minh giúp trẻ vừa học vừa chơi, sát với thực tế của nhà trường và nhận thức của trẻ, bởi các trò chơi xuất phát từ chính cá nhân trẻ. Các trò chơi luôn được soạn theo phương pháp gợi mở hướng dẫn, tạo cơ hội, tình huống cho trẻ được tương tác và trực tiếp được tìm tòi khám phá đem lại hiệu quả rất cao, giúp trẻ phát triển toàn diện về mọi mặt: nhận thức, thẩm mỹ, tình cảm- kỹ năng xã hội…

Phần mềm được thiết kế có sự đầu tư, đảm bảo tính thực tiễn đáp ứng được yêu cầu chương trình học và chơi của trẻ mầm non. Phần mềm được viết bằng ngôn ngữ HTML và Java Script, chạy trên nền Web Browser.

Quá trình ứng dụng các phần mềm tại trường Mầm non Cự Nẫm chúng tôi rút ra cho mình những bài học sau:

Tuy là thực tế ảo, nhưng bằng những hình ảnh sống động, cụ thể, quá trình nhận thức của trẻ được thực hiện đúng với quy luật của nhận thức. Những khái niệm về ngôn  ngữ, toán học… trẻ được hình thành từ chính những trải nghiệm thực tế. Do vậy, nó hình thành vững chắc trong trẻ. Đồng thời không ngừng khơi gợi tạo cho trẻ niềm say mê, tiếp tục khám phá, tiếp tục nhận thức.

Sử dụng phần mềm thực tế ảo chúng tôi đã biến việc học  thành chơi, chơi và học phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi; giúp trẻ phát triển toàn diện về mọi mặt: nhận thức, thẩm mỹ, tình cảm- kỹ năng xã hội…

Phần mềm “Trò chơi thông minh” được thiết kế và xây dựng theo một quy trình khoa học, công phu và nghiêm túc với đầy tâm huyết và mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho thế hệ mầm non của đất nước.

Phần mềm đã được nhân rộng và phổ biến trong toàn trường và các bậc phụ huynh và cũng nhận được các ý kiến phản hồi rất tích cực:

 - Đối với trẻ:

+ Trẻ tích cực tham gia vào các hoạt động học và chơi, thích tìm tòi khám phá với nhiều hình thức hấp dẫn.

+ Trẻ có kiến thức tốt mạnh dạn tự tin giao tiếp, có kỹ năng học tập, có tính tự giác cao, rèn kỹ năng sống cho trẻ ...

Phần mềm “Trò chơi thông minh” cũng giúp chúng tôi khắc phục được những hạn chế về cơ sở vật chất, về trang thiết bị. Đặc biệt là khắc phục được tình trạng quá tải về sĩ số học sinh/lớp. Bởi lẽ với máy tính, màn chiếu ,cùng với việc tổ chức học  tập khoa học của cô giáo, sự tham gia của trẻ hoàn toàn là tự giác với sự nỗ lực cao nhất.

Đặc biệt, với phần mềm “Trò chơi thông minh” chúng tôi đã tiến thêm một bước mới là tạo sự gắn kết giữa gia đình và nhà trường trong việc tổ chức học tập cho trẻ không chỉ ở trường mà ngay tại nhà với sự tham gia của cha mẹ. Đăng tải trên cổng thông tin điện tử, hay chỉ bằng cách click chuột vào đường link cha mẹ học sinh có thể sử dụng phần mềm như công cụ để tiếp nối những công việc chúng tôi đang thực hiện ở nhà trường. Cầu nối giữa gia đình và nhà trường được thiết lập bằng quan hệ hợp tác thực sự trong quá trình thực hiện các mục tiêu giáo dục.

Với sự tâm huyết của mình, chúng tôi sẽ không ngừng đầu tư, nâng cao trình độ bản thân về ngoại ngữ, tin học, thể hiện năng lực chuyên môn, khả năng sáng tạo, khả năng thiết kế đáp ứng được yêu cầu đổi mới của giáo dục mầm non.

                                        Người viết: Cô giáo Phạm Thị Thanh Huyền

                                                            Trường Mầm non Cự Nẫm


TIN VIDEO

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TRƯỜNG MẦM NON CỰ NẪM

Địa chỉ: Thôn Trung Nẫm, xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình

Điện thoại: 0919427336. Email: mn_cunam@quangbinh.edu.vn

Website: mncunam.edu.vn