Skip to Content
Sign In

Đôi lời giới thiệu về trường Mầm non Cự Nẫm

13-03-2019

Đôi lời giới thiệu về trường Mầm non Cự Nẫm

Trường MN Cự Nẫm thuộc xã Cự Nẫm, là xã đồng bằng trung du, cách trung tâm huyện Bố trạch 15 km về phía Tây. Được thành lập vào tháng 10 năm 1993 với tên gọi trường Mẫu giáo Cự Nẫm, đến ngày 10 tháng 2 năm 2011 trường được chuyển đổi từ loại hình trường bán công sang trường công lập chính thức mang tên trường Mầm non Cự Nẫm. Trường có 4 điểm trường được xây dựng trên nền đất rộng: Điểm trường Cự Nẫm đóng tại thôn Trung Nẫm với tổng diện tích là 3.060 m2, đây là vị trí trung tâm của xã, điểm trường Khương Sơn đóng tại thôn Trung Sơn với diện tích đất là: 2.747 m2, điểm trường đóng tại thôn Mỹ Sơn với diện tích đất là: 846 m2 và điểm trường đóng tại thôn Hà Môn với diện tích đất là: 800 m2

          Hiện nay nhà trường có tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên: 34. Có 02 tổ chuyên môn: Tổ lớn và tổ Nhỡ - Bé; 01 hành chính (văn phòng và dinh dưỡng). Đội ngũ giáo viên đầy đủ, có trình độ chuyên môn vững vàng. Tỉ lệ giáo viên đạt chuẩn 100%, trong đó trên chuẩn là 18/22 GV đạt 82%. Tổng số 355 cháu với 13 lớp (bán trú 12 lớp; không bán trú 01 lớp) được phân bố tại 4 điểm trường thuộc 4 thôn khoảng cách giữa các điểm trường từ 2km đến 2,5km nên việc quản lý tương đối thuận lợi. Trường có chi bộ gồm 25 Đảng viên. Tất cả giáo viên trong nhà trường đều đã được tham gia các lớp đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ. 

          Nhà trường tổ chức dạy và học theo chương trình GD mầm non do Bộ GD&ĐT ban hành, các giáo viên có kế hoạch cá nhân rõ ràng, khoa học, luôn tìm tòi học hỏi để nâng cao chất lượng giảng dạy ở các lĩnh vực và hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu đổi mới hiện nay.

          Chính quyền và nhân dân ở địa phương rất quan tâm đến việc chăm sóc giáo dục thế hệ tương lai của xã nhà. Từ ngày thành lập đến nay, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo của Đảng ủy, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo trực tiếp của Phòng GD-ĐT Bố Trạch và sự hỗ trợ tích cực của Ban đại diện CMHS. Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy học của nhà trường từng bước được xây dựng và bổ sung mới. Cảnh quan trường học khang trang, sạch đẹp. Công tác quản lý, chỉ đạo hoạt động dạy và học đã đi vào nề nếp. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên. 

          Nhiều năm liền trường được UBND huyện Bố Trạch công nhận “Tập thể lao động xuất sắc”, được UBND tỉnh Quảng Bình công nhận danh hiệu trường mầm non đạt Chuẩn Quốc gia mức độ I tháng 7 năm 2012. Từ năm 2011 đến nay trường được UBND huyện Bố Trạch công nhận đơn vị đạt chuẩn Phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi.

 


TIN VIDEO

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TRƯỜNG MẦM NON CỰ NẪM

Địa chỉ: Thôn Trung Nẫm, xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình

Điện thoại: 0919427336. Email: mn_cunam@quangbinh.edu.vn

Website: mncunam.edu.vn